5 วิธี การตลาดออนไลน์เพิ่มยอดขายให้สุดปัง!

5 วิธี การตลาดออนไลน์เพิ่มยอดขายให้สุดปัง!

สินค้าดีมีคุณภาพ แต่ขาดการนำเสนอที่น่าสนใจ บางครั้งก็ทำให้สูญเสียโอกาส เรามีคำแนะนำสำหรับมือใหม่ ที่ต้องการทำการตลาดออนไลน์ (Marketing Online) จะทำอย่างไร? เราจะดึงผู้ที่สนใจสินค้าเหล่านั้น ให้เข้ามาอยู่ในระบบของเราให้ได้มากที่สุด

1. การทำ SEO (Search Engine Optimization)

หัวใจหลักของการทำการตลาดออนไลน์ (Marketing Online) คือทำยังไงให้ Blog ของเรา แสดงผลติดหน้าแรกของ Google เมื่อมีคนค้นหา การสร้าง Content Marketing ควบคู่ไปกับการทำ SEO โดยการใส่ Keyword หรือคำค้นหา ที่กลุ่มเป้าหมายให้ความสนใจ เพราะถ้า Content ของเราติดหน้าแรก ก็เท่ากับว่าได้ส่งไปถึงมือกลุ่มเป้าหมาย และจะทำให้ดึงดูดผู้มุ่งหวังเข้ามาสู่ระบบของเราได้โดยง่าย

2. ผู้มีอิทธิพล Influencer

บุคคลผู้มีอิทธิพลต่อผลการตัดสินใจซื้อสินค้า เช่น บุคคลที่มีชื่อเสียง ดารา  คนดังในแวดวงต่างๆ ผู้ที่มีความชำนาญในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง , Bloggers หรือนักเขียนบทความ, รวมไปถึงกลุ่มบุคคลทั่วไปที่ชอบเขียนรีวิวและมีผู้ติดตาม การใช้กลุ่มคนเหล่านี้เป็นสื่อกลางจะช่วยให้สินค้าหรือบริการของเราเป็นที่รู้จัก และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เป็นที่จดจำได้โดยง่าย

3. การโฆษณา Display Ads

การทำโฆษณาในรูปแบบ แบนเนอร์ (Banner) เป็นอีกช่องทางที่ได้รับความนิยม สามารถเข้าถึงได้โดยง่ายด้วยการคลิกรูปภาพ เพราะนอกจากข้อความโฆษณาแล้ว เรายังสามารถนำรูปภาพเพื่อใช้เป็นการดึงดูด จากกลุ่มที่มีความสนใจในสินค้าประเภทนั้น และสามารถเลือกเว็บไซต์เพื่อให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการ อัตราค่าโฆษณาก็จะมีให้เลือกหลายแบบ ทั้งรายสัปดาห์ รายเดือนค่อนข้างราคาถูกขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่จะให้เลือกประปรากฏอยู่บนหน้าเว็บไซต์

4. การใช้สื่อ Social Network

เป็นการโฆษณาที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดในยุคนี้ Facebook, LINE, Instagram, YouTube, Twitter และอื่นๆ เป็นเครื่องมือสื่อสารที่ประหยัดค่าใช้จ่ายเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว ด้วยจุดเด่นคือ รูปภาพ ข้อความ และวีดีโอ เป็นการนำเสนอข้อมูล

5. การใช้ E-mail Marketing

การทำการตลาดผ่าน E-mail ยังคงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่มีประสิทธิภาพสูง และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเฉพาะราย โดยส่วนใหญ่จะได้อีเมล์จากการกรอกแบบฟอร์ม หรือการลงทะเบียนต่างๆ เพื่อขอข้อมูลที่สนใจจากกลุ่มเป้าหมายเองโดยตรง ซึ่งถือว่าคนกลุ่มนี้จะมีแนวโน้มสูงที่จะให้ความสนใจในสินค้า

การวางแผนในการเลือกใช้สื่อต่างๆ  ควรเลือกเพื่อให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย เพราะการเลือกใช้สื่อที่ถูกต้องจะส่งผลให้ผลตอบแทนที่ได้มาคุ้มค่าในการลงทุน

Share :

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

SANSENDO THAILAND

Marketing Agency

Tel : 02-163-4963

Email : sale-marketing@sansendo-th.com

เพิ่มเพื่อน