Social Media กับงาน Event ให้ปังแบบไหนดีนะ?

ต้องยอมรับเลยนะคะว่า Social Media มันมีอิทธิพลต่อการจัดงาน Event มากกกกกกกกก หลายๆคน จึงให้ความสำคัญกับการทำ Marketing ซึ่งวันนี้เราก็จะมีเทคนิคดีๆมาแบ่งปัน ที่จะทำให้คุณได้รู้กันว่า ก่อนจะโปรโมทงาน Event สักงาน เราสามารถทำยังไงได้บ้าง เพื่อให้เป็นที่สนใจและใครๆ ก็ว้อน อยากมาร่วมงานกันไปหมดดดดด   Social Media ถือว่าเป็นเครื่องมือที่โปรโมท Event ได้ดีมากเลยทีเดียวค่ะ ทั้งการดึงคนเข้างาน รายงานความเคลื่อนไหวในงานแบบเรียลไทม์ หรือแม้แต่การโต้เถียงถามตอบกันสดๆ อย่างเช่นงานเปิดตัวสินค้าต่างๆ งาน Motor Show ถ้าให้น้องๆ Pretty MC สาวสวยมา Live พูดถึงบรรยากาศสดๆภายในงาน ก็จะสามารถดึงดูดให้ผู้ชมทางบ้านสนใจ รีบวิ่งแจ้นเข้ามาชมน้องๆ เห้ยยยย! มาชมรถสวยๆกันในงานเลยล่ะค่ะ ทีนี้เรามาดูเทคนิคการสร้างกระแส Event ให้ปังๆๆๆๆๆกันค่าาาาาาาา 1. สร้างกระแสกันสักหน่อย: สมัยนี้เนี้ยไม่ต้องไปยืนแจกใบปลิว ทำป้ายบอกทาง รถแห่ หรือเดิน

Read More »
ทำ website

อยากทำ Website เริ่มต้นอย่างไรให้เหมาะกับตัวคุณ

ในปัจจุบันต้องยอมรับว่า สื่อออนไลน์ ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป สามารถรับรู้และเข้าถึงข่าวสารต่างๆ อย่างง่ายดาย นับตั้งแต่ตื่นตอนเช้า ไปจนกระทั่งก่อนเข้านอน ไม่ว่าจะเป็น Website, Facebook , Line หรือ Application ต่างๆ อีกมากมายที่พร้อมให้บริการ และกลายเป็นส่วนหนึ่งของการดำรงชีวิตไปแล้ว ธุรกิจก็เช่นกัน ต่างก็ต้องปรับกลยุทธ์เพื่อให้เข้าถึงพฤติกรรมของผู้บริโภค “เว็บไซต์” เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะสร้างให้เรามีตัวตนและสร้างภาพลักษณ์ความน่าเชื่อถือ แต่จะทำยังไงให้เว็บไซต์หรือสินค้าของเราเป็นที่น่าจดจำและกล่าวถึงมากที่สุดบนหน้าออนไลน์รวมไปถึงยอดขายต่างๆ ที่จะตามมาอีกด้วย การทำเว็บไซต์ด้วยตัวเอง ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความรู้เกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ การค้นหาเว็บไซต์สำเร็จรูปต่างๆ ทางเลือกนี้จะทำให้คุณสามารถกำหนดได้ว่า เว็บไซต์แบบไหนเหมาะกับสินค้าและบริการของคุณ รวมไปถึงการนำเสนอข้อมูลต่างๆ ที่ถูกต้องและชัดเจนต่อลูกค้า แต่ข้อเสียจากการที่เราลองผิดลองถูกกับการทำเว็บไซต์ อาจจะทำให้คุณเสียเวลาและพลาดโอกาสได้เหมือนกัน กลุ่มบุคคลที่รับทำเว็บไซต์ นับเป็นอีกทางเลือก สำหรับคนที่ไม่ถนัดทางด้านนี้เลย จะช่วยทำให้คุณประหยัดเวลา และสามารถกำหนดงบประมาณในการดำเนินงานได้ ซึ่งส่วนใหญ่ค่าใช้จ่ายจะขึ้นอยู่กับความต้องการและประสบการณ์ของฟรีแลนซ์ แต่อาจจะต้องรองรับในเรื่องของความเสี่ยง เพราะถ้าเราเลือกฟรีแลนซ์ที่ขาดความรับผิดชอบ หรือไม่มีความเป็นมืออาชีพมากพอ อาจจะทำให้เราเสียค่าใช้จ่ายโดยที่งานไม่เป็นอย่างที่เราคาดหวัง จ้างบริษัทรับทำเว็บไซต์ทั่วไป จะเห็นได้ว่าปัจจุบันมีบริษัทเปิดรับทำเว็บไซต์เกิดขึ้นมามาก ซึ่งก็มีราคาที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการบริการและการเขียนเว็บไซต์ของแต่ละบริษัทนั่นๆ การเลือกบริการจากบริษัทประเภทนี้ จะทำให้เราได้รับบริการจากมืออาชีพที่มีความชำนาญในด้านเว็บไซต์ แต่บางครั้งก็อาจจะขาดในเรื่องความชำนาญเฉพาะทาง

Read More »
5 วิธี การตลาดออนไลน์เพิ่มยอดขายให้สุดปัง!

5 วิธี การตลาดออนไลน์เพิ่มยอดขายให้สุดปัง!

สินค้าดีมีคุณภาพ แต่ขาดการนำเสนอที่น่าสนใจ บางครั้งก็ทำให้สูญเสียโอกาส เรามีคำแนะนำสำหรับมือใหม่ ที่ต้องการทำการตลาดออนไลน์ (Marketing Online) จะทำอย่างไร? เราจะดึงผู้ที่สนใจสินค้าเหล่านั้น ให้เข้ามาอยู่ในระบบของเราให้ได้มากที่สุด 1. การทำ SEO (Search Engine Optimization) หัวใจหลักของการทำการตลาดออนไลน์ (Marketing Online) คือทำยังไงให้ Blog ของเรา แสดงผลติดหน้าแรกของ Google เมื่อมีคนค้นหา การสร้าง Content Marketing ควบคู่ไปกับการทำ SEO โดยการใส่ Keyword หรือคำค้นหา ที่กลุ่มเป้าหมายให้ความสนใจ เพราะถ้า Content ของเราติดหน้าแรก ก็เท่ากับว่าได้ส่งไปถึงมือกลุ่มเป้าหมาย และจะทำให้ดึงดูดผู้มุ่งหวังเข้ามาสู่ระบบของเราได้โดยง่าย 2. ผู้มีอิทธิพล Influencer บุคคลผู้มีอิทธิพลต่อผลการตัดสินใจซื้อสินค้า เช่น บุคคลที่มีชื่อเสียง ดารา  คนดังในแวดวงต่างๆ ผู้ที่มีความชำนาญในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง , Bloggers

Read More »