Social Media กับงาน Event ให้ปังแบบไหนดีนะ?

ต้องยอมรับเลยนะคะว่า Social Media มันมีอิทธิพลต่อการจัดงาน Event มากกกกกกกกก หลายๆคน จึงให้ความสำคัญกับการทำ Marketing ซึ่งวันนี้เราก็จะมีเทคนิคดีๆมาแบ่งปัน ที่จะทำให้คุณได้รู้กันว่า ก่อนจะโปรโมทงาน Event สักงาน เราสามารถทำยังไงได้บ้าง เพื่อให้เป็นที่สนใจและใครๆ ก็ว้อน อยากมาร่วมงานกันไปหมดดดดด  

Social Media ถือว่าเป็นเครื่องมือที่โปรโมท Event ได้ดีมากเลยทีเดียวค่ะ ทั้งการดึงคนเข้างาน รายงานความเคลื่อนไหวในงานแบบเรียลไทม์ หรือแม้แต่การโต้เถียงถามตอบกันสดๆ อย่างเช่นงานเปิดตัวสินค้าต่างๆ งาน Motor Show ถ้าให้น้องๆ Pretty MC สาวสวยมา Live พูดถึงบรรยากาศสดๆภายในงาน ก็จะสามารถดึงดูดให้ผู้ชมทางบ้านสนใจ รีบวิ่งแจ้นเข้ามาชมน้องๆ เห้ยยยย! มาชมรถสวยๆกันในงานเลยล่ะค่ะ

ทีนี้เรามาดูเทคนิคการสร้างกระแส Event ให้ปังๆๆๆๆๆกันค่าาาาาาาา

1. สร้างกระแสกันสักหน่อย: สมัยนี้เนี้ยไม่ต้องไปยืนแจกใบปลิว ทำป้ายบอกทาง รถแห่ หรือเดิน Troop ตามตลาดนัดให้เปลืองคน เปลืองแรง เปลืองงบแล้วนะจ๊ะ เราสามารถสร้างกระแสได้ทันทีก่อนงานเริ่ม อย่างการโพสต์โปรโมทบนออนไลน์ Facebook, Twitter, IG, YouTube หรือแม้กระทั่งสร้าง Event บน Facebook เชิญชวนคนเข้าร่วมงานก็ทำได้

2. Sharing: คือเราสามารถแชร์รายละเอียด ให้ข้อเสนอเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่น หากคุณลงทะเบียนผ่านทาง Facebook มาหน้างานจะมีของ Souvenir ให้ที่พิเศษกว่าใคร หรือแม้แต่การสร้างตัว Social Sharing ในเว็บให้ทำได้ง่ายๆ เพิ่มการแชร์ไปได้กว้างงงงงงงอีกค่ะ หรือแค่กดโปรโมทเข้าไปคลิกเดียว นั่งจิบแฟในห้องแอร์เย็นๆ สวยๆ งาน Event เราก็ Mass ได้เลยเด้อออออออ เห็นม๊ะ? ดีกว่าไปเดินทรูปตากแดดตัวดำไปอี๊กกกก

3. สร้าง Hashtag: แค่สร้าง #Hashtag แบรนด์ หรือชื่องาน Event ของเราให้คนรู้จักมากขึ้น ประโยชน์ของ # มันล้นหลามมากค่ะคุณ เป็นการโปรโมทงานแบบแทบไม่ได้ลงทุนในวงกว้าง กด #Hashtag เดียวได้เห็นทั้งงานไปเลยจ้ะ ทั้งรูปผู้เข้าร่วมงาน ทั้งกระแสที่คนพูดถึง มีผลดีทั้งคนที่เข้าร่วมงาน และคนที่พลาดงานนั้นไป ถึงพลาดก็เหมือนไม่พลาดอ่ะเนอะ กดดูรูปรัวๆ เรียลไทม์ไปอี๊กกกกกกก แต่ถึงยังไงก็อย่าสร้างชื่อให้มันสะกดยากนะคะ ไม่งั้นเสียเวลาค้นหาเด้อ

4. ความเห็นจากผู้ร่วมงาน: ข้อนี้ถือเป็น Feedback ที่ควรมีเลยค่ะ เพราะจะทำให้มีผลต่อการจัด Event ในครั้งต่อๆไป จะทำ Poll แบบสอบถามหรือทำบน Google form ก็ง่ายไปอีกจ้าาาาา

5. การใช้ QR Code: หากเราต้องการให้คนที่มาร่วมงานมีกิจกรรมร่วม ทั้งการเล่นเกมส์ หรือให้ลิ้งค์ไปที่แบบสอบถาม ก็สามารถใช้ QR Code ให้คนสแกนในงานเพื่อลุ้นรางวัลต่างๆ หรือแม้กระทั่งสแกนเพื่อแอด Lind Official ผู้ร่วมงานก็จะได้รับข้อมูลการจัดงานในครั้งต่อๆไปก่อนใครได้อีกด้วย

6. Live สดในงานบน Facebook: ข้อนี้นี่เหมือนเป็นปัจจัยหลักไปแล้วจ้า เพราะปัจจุบันการ Live เป็นเรื่องที่ยอดนิยมไปแล้ว ใครก็ตามที่เลื่อนฟีดอยู่ดีๆ มาเห็น Event ของเรามีการ Live พอเข้าไปดู ก็จะเกิดความสนใจและอยากร่วมงานใน Event ต่อๆ ไป หรือสามารถสอบถามโต้ตอบกันไปมาแบบสดๆได้อีกค่ะ

และนี่คือเทคนิคการใช้ Social Media ในการทำ Event ของคุณให้ปัง เป็นที่น่าจดจำค่ะ สิ่งสำคัญคือ ต้องไม่เน้นการโฆษณาจ๋าจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ลูกค้าหงุดหงิดสะกิดใจได้ นอกจากการโปรโมททาง Online แล้ว การจัดการบริหารหน้างานให้ออกมาดีนั้นก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะคุณ ทั้งการเตรียมการก่อนเริ่มงาน การลงทะเบียน Schedule  การเดินทาง หรือแม้กระทั่งอาหารการกิน ของแจกภายในงาน ยังมีอีกหลายเทคนิคที่จะทำให้งาน Event ของคุณจัดออกมาปังๆๆๆๆๆ ไม่แพ้การโปรโมทเลย ครั้งหน้าปักหมุดไว้เลยจ๊ะ รอแชร์ทริค ดีๆกันได้เล้ยยยยยยยยยย

Share :

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

SANSENDO THAILAND

Marketing Agency

Tel : 02-163-4963

Email : sale-marketing@sansendo-th.com

เพิ่มเพื่อน