อยากทำ Website เริ่มต้นอย่างไรให้เหมาะกับตัวคุณ

ทำ website

ในปัจจุบันต้องยอมรับว่า สื่อออนไลน์ ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป สามารถรับรู้และเข้าถึงข่าวสารต่างๆ อย่างง่ายดาย นับตั้งแต่ตื่นตอนเช้า ไปจนกระทั่งก่อนเข้านอน ไม่ว่าจะเป็น Website, Facebook , Line หรือ Application ต่างๆ อีกมากมายที่พร้อมให้บริการ และกลายเป็นส่วนหนึ่งของการดำรงชีวิตไปแล้ว

ธุรกิจก็เช่นกัน ต่างก็ต้องปรับกลยุทธ์เพื่อให้เข้าถึงพฤติกรรมของผู้บริโภค “เว็บไซต์” เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะสร้างให้เรามีตัวตนและสร้างภาพลักษณ์ความน่าเชื่อถือ แต่จะทำยังไงให้เว็บไซต์หรือสินค้าของเราเป็นที่น่าจดจำและกล่าวถึงมากที่สุดบนหน้าออนไลน์รวมไปถึงยอดขายต่างๆ ที่จะตามมาอีกด้วย

  • การทำเว็บไซต์ด้วยตัวเอง

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความรู้เกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ การค้นหาเว็บไซต์สำเร็จรูปต่างๆ ทางเลือกนี้จะทำให้คุณสามารถกำหนดได้ว่า เว็บไซต์แบบไหนเหมาะกับสินค้าและบริการของคุณ รวมไปถึงการนำเสนอข้อมูลต่างๆ ที่ถูกต้องและชัดเจนต่อลูกค้า แต่ข้อเสียจากการที่เราลองผิดลองถูกกับการทำเว็บไซต์ อาจจะทำให้คุณเสียเวลาและพลาดโอกาสได้เหมือนกัน

  • กลุ่มบุคคลที่รับทำเว็บไซต์

นับเป็นอีกทางเลือก สำหรับคนที่ไม่ถนัดทางด้านนี้เลย จะช่วยทำให้คุณประหยัดเวลา และสามารถกำหนดงบประมาณในการดำเนินงานได้ ซึ่งส่วนใหญ่ค่าใช้จ่ายจะขึ้นอยู่กับความต้องการและประสบการณ์ของฟรีแลนซ์

แต่อาจจะต้องรองรับในเรื่องของความเสี่ยง เพราะถ้าเราเลือกฟรีแลนซ์ที่ขาดความรับผิดชอบ หรือไม่มีความเป็นมืออาชีพมากพอ อาจจะทำให้เราเสียค่าใช้จ่ายโดยที่งานไม่เป็นอย่างที่เราคาดหวัง

  • จ้างบริษัทรับทำเว็บไซต์ทั่วไป

จะเห็นได้ว่าปัจจุบันมีบริษัทเปิดรับทำเว็บไซต์เกิดขึ้นมามาก ซึ่งก็มีราคาที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการบริการและการเขียนเว็บไซต์ของแต่ละบริษัทนั่นๆ การเลือกบริการจากบริษัทประเภทนี้ จะทำให้เราได้รับบริการจากมืออาชีพที่มีความชำนาญในด้านเว็บไซต์ แต่บางครั้งก็อาจจะขาดในเรื่องความชำนาญเฉพาะทาง

  • จ้างบริษัทที่มีความชำนาญเกี่ยวกับการทำเว็บไซต์โดยตรง

เพื่อให้เว็บไซต์ของเรามีประสิทธิภาพในการแสดงผล บางเรื่องก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้ชำนาญเฉพาะทาง ทางเลือกนี้อาจจะทำให้หลายคนมองว่าค่าใช้จ่ายในการทำค่อนข้างสูง แต่หากคุณมองว่าการทำออนไลน์เป็นหัวใจของการลงทุน การจ้าง Agency ที่มีความชำนาญโดยตรงถือเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างคุ้มและน่าจะเห็นผลได้ดี โดยคุณสามารถเลือกแผนงานที่เหมาะสมและได้รับไอเดียที่ใหม่และเข้ากับสถานการณ์ได้ดีที่สุด

สำหรับมือใหม่การจะเริ่มต้นมีเว็บไซต์สักหนึ่งเว็บนั้นก็มีหลายๆ ทางเลือก และขึ้นอยู่กับองค์ประกอบความพร้อมต่างๆ เช่น สินค้า บริการ งบประมาณที่เป็นตัวกำหนด รวมไปถึงการเลือกตัวช่วยในการสร้างเว็บไซต์ให้ออกมาได้สมบูรณ์ ซึ่งบางครั้งเราต้องอาศัยประสบการณ์ความชำนาญเพื่อการดูแลเว็บไซต์ให้มีคุณภาพและตอบสนองได้ดีขึ้น

Share :

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

SANSENDO THAILAND

Marketing Agency

Tel : 02-163-4963

Email : sale-marketing@sansendo-th.com

เพิ่มเพื่อน